บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> จำเป็นต้องลืม

เรื่อง : จำเป็นต้องลืม

บางครั้งคนเราไม่เคยคิดว่าอนาคตของเราจะเดินไปถึงยังจุดไหนก็คงจะเหมือนกันทุกๆคนนั้นละเราก็เป็นคนหนึ่งที่หวังกับชีวิตมากเสียจนลืมนึกไปว่าอาจจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ได้วันหนึ่งเราได้พบกับคนที่คิดว่าใช่และใช้ชีวิตด้วยกันจนตายกันไปข้างหนึ่งเราแต่งงานและทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวเพียง6เดือนได้ทราบว่าเขามีใครอีกคนจริงเขารักเรา1วันแต่รักคนอื่น6วันทำให้ชีวิตครอบครัวที่เคยหวังว่าต้องดีจบลงภายในไม่กี่เดือนไม่คิดใช่ไหมว่ามันจะรวดเร็วเพียงนี้ทั้ง ๆที่รักหมดใจ ทำได้แต่จำต้องลืม

โดย : ญมิน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 26 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 20 : 6 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook