บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ชีวิตคู่

เรื่อง : ชีวิตคู่

เมื่อความรักมาเยือนครั้งแรก มันได้หอบเอาคำสัญญาต่าง ๆ มาด้วย ก่อนที่คนเราจะหลงลืมข้อตกลงอันหวานหอมไปในที่สุด มีบ้างเหมือนกันที่ความรักยั่งยืนและเท่าเดิมตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย แต่ก็น้อยเต็มที คนเราอยู่กันอย่างอดทนในการใช้ชีวิตคู่ ใครทนไม่ได้แล้วกล้าหนีออกไปมักจะถูกมองว่าล้มเหลว เรื่องของคนสองคนเป็นเรื่องของใจสองใจที่ต้องรวมกันให้ได้ แต่ไม่มีถูกไม่มีผิดเมื่อมันเป็นเส้นขนาน และเชื่อว่าทุกคนมีเหตุผลในการมาและการไป ไม่มีถูกไม่มีผิดอีกเช่นกัน

โดย : เพื่อน
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 1 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 48 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook