บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ถ้า..........(1)

เรื่อง : ถ้า..........(1)

ถ้าเราต้องอยู่ร่วมกับใครสักคนที่เราไม่ชอบ บางทีอยากจะเรียกว่าเกลียดด้วยซ้ำไป เราจะทำยังไง ฉันเชื่อว่ามีคนมากมายตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ อาจจะป็นเพื่อนร่วมหอ เพื่อนร่วมงาน เพื่อนในกลุ่ม ลองมองให้กว้างขึ้น แล้วจะรู้ว่าลึกๆแล้วเขาเองก็คงไม่ชอบคุณนักหรอก เรื่องแบบนี้ความรู้สึกมันสื่อถึงกันเร็วมาก แต่นั่นมันไม่สำคัญหรอก สำคัญที่ว่า ความเกลียดนั้นทำให้คุณเลวมากขึ้นรึเปล่า ถ้าไม่ก็ไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้าใช่ คิดใหม่ซะ อย่ามัวแต่ไปหาข้อเสีย ข้อด้อยของเขาอยู่เลยในเมื่อถ้าคุณมีดีอยู่ในตัว เอามันไปสร้างประโยชน์อย่างอื่นเถอะ ฉันเป็นคนหนึ่งนะที่เชื่อในความคิดที่ว่า พยามยามหลอกตัวเองทุกวัน ว่ามันมีแต่ความสุขทั้งนั้นแหล่ะชีวิตน่ะ ถึงจะหลอกได้ชั่วครั้งขั่วคราว แต่ก็ดีกว่าเป็นทุกข์อยู่ตลอดเวลา มันก็ไม่ผิดอะไรใช่ไหม อย่างน้อยก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนนี่นา

โดย : ใครเล่าจะดูแลผู้ปกปักรักษา
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 2 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 21 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook