บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ผู้หญิง 3 คน (น่าอ่านมาก)

เรื่อง : ผู้หญิง 3 คน (น่าอ่านมาก)

เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่หลงรักผู้หญิงพร้อมกัน 3 คน
รักมากขนาดที่บอกไม่ได้ว่า รักคนไหนมากกว่า
และถ้าต้องให้เลือกรักคนใดคนหนึ่ง และละทิ้งคนอื่น ๆ ก็ตอบได้เลยว่าไม่มีทาง
ผู้หญิงคนแรกที่เขารัก เป็นหญิงที่คอยดูแลเอาใจใส่ชีวิตของเขาด้วยความห่วงใยมาตลอด พูดได้เลยว่าเธอรักเขายิ่งกว่าชีวิตของเธอเอง
เธอทำงานหนัก และทนความทุกข์ยากลำบากต่าง ๆ สารพัดเพื่อเขามาชั่วชีวิต
ทุกครั้งที่เขาเจ็บ เธอจะยิ่งปวดร้าวมากยิ่งกว่า และน้ำตาของเธอหลั่งรินทุกครั้งในยามที่เขาเจ็บปวด
เขาเองยังจดจำอ้อมกอดอันอบอุ่นของเธอได้อยู่เสมอ แววตาที่เปี่ยม ด้วยความรักและความอ่อนโยนของเธอตราตรึงอยู่ในดวงใจของเขาเสมอ
ผู้หญิงคนที่ 2 ที่เขารัก เป็นสตรีที่ใกล้ชิด รู้ใจของเขามากที่สุด เธอเป็นกำลังใจในยามที่เขาต้องแพ้ เธอเป็นที่ปรึกษาในยามที่เขาอับจน เธอรู้ถึงจุดอ่อนของเขา แต่ก็ยังเต็มใจยื่นมือออกมาช่วยเหลือเขาในยามที่เขาพลาดล้ม เธอเป็นผู้หญิงที่เขาไม่อายที่จะแสดงความอ่อนแอออกมาให้เห็น
และเธอเป็นคนที่เขามอบทรัพย์สินทั้งสิ้นของเขาให้เธอดูแลด้วยความไว้วางใจ และเธอก็ดูแลการกินอยู่ของเขาอย่างครบถ้วน
ผู้หญิงคนที่ 3 ที่เขารัก เป็นสตรีที่ร่าเริงสดใส และบริสุทธิ์ ดวงตาซุกซนของเธอทำให้เขามีรอยยิ้มได้อยู่เสมอ แม้ในยามเหนื่อยล้า เธอเป็นแรงบันดาลใจให้เขาทนสู้และสร้างอนาคต เขารู้สึกอบอุ่นเป็นสุข และภาคภูมิใจเมื่อมีเธออยู่ในอ้อมกอด
เขารู้สึกเจ็บปวดแทบขาดใจเมื่อเห็นเธอปวดร้าว แต่เพียงคำพูดไม่กี่คำของเธอก็สามารถทำให้โลกทั้งโลกของเขาสดใสขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์
เขายังกล่าวต่อไปว่า เขาจะเป็นคนที่มีความสุขมากที่สุดในโลกนี้หากยามที่เขากลับบ้าน และพบเธอทั้ง 3 อยู่ในบ้านพร้อม ๆ กัน
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยามที่...ผู้หญิงคนแรก ถามว่า "หิวมั้ยลูก"
ผู้หญิงคนที่สอง กระซิบว่า "เหนื่อยมั้ยค่ะที่รัก"
และผู้หญิงคนที่สาม ออดอ้อนว่า "หนูคิดถึงคุณพ่อจังเลยค่ะ"

คุณมีผู้หญิง 3 คน เช่นนี้ในชีวิตของคุณ หรือไม่ พวกเธอสร้างสีสันให้แก่ชีวิตของคุณมากน้อยเพียงไร แล้วคุณจะไม่กระทำสิ่งใดเป็นการขอบคุณพวกเธอบ้างเลยหรือ อย่ารีรอ ลงมือทำวันนี้เลย ดีไหม


โดย : ข้าวหอม
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 8 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 59 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook