บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>พี่ชาย  

เรื่อง : พี่ชาย

พี่ชายที่แสนดีที่หายไปพร้อมด้วยรอยนำตาจากคนข้างหลังจากไปโดยไร้ซึ้งคำอำลา จากไปแอบบไม่มีวันกลับจากไปแบบที่ทุกคนไม่อยากไห้ไป จากไปด้วยธรรมชาติเราไม่โทดไครจากไปแบบไม่คาดคิดพี่ไม่เคยทำไห้ไครเดือดร้อนไม่เคยไห้ร้ายไครไม่เคยคิดไม่ดีกับไคร น้องบอกว่าอยากได้อะไร ถ้าพี่มีพี่จะหามาไห้น้อง แต่น้องไม่เข้าไจทำไม่พี่ต้องมาจากไปจากน้องจากไปแบบไม่ได้บอกลา แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือทำไม่คนที่พาไปตายไม่รับผิดชอบอะไรเลยเขาแค่พี่มีค่าเพียงวัวตัวเดียวนั้นหรือมาเสนอกับแม่แต่แม่ไม่รับ ตั้งแต่นั้นเขาไม่เคยมางานพี่เลย น้องไม่เข้าไจไนตัวเขาเลยเขาไม่มใจตสำนึกบ้างหรือว่าเขาเป็นคนพาพี่ไป จาก น้องของพี่

โดย : ซามูไร
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 12 : 24 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook