บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> อุบัติกาลแห่งเวลา 2

เรื่อง : อุบัติกาลแห่งเวลา2

จากความเดิมภัยธรรมชาติที่ก่อความเสียหายกำลังเริ่มก่อตัว เราอาจไม่อาจจะรู้ได้ว่าจะเกิดเมื่อไหร่ ความสังเกตุและการเรียนรู้ย่อมจะทำให้เราเตรียมตัวทัน ภัยจากน้ำท่วมมีหนังหลายเรื่องสร้างให้เหตุการณ์เกิดจากฝนตกลงมามากๆ ทำให้เหตุการณ์น่ากลัวจนเราเองตั้งตัวไม่ติด คิดว่าเป็นเพียงหนังที่ดูแล้วสนุกและตื่นเต้นแต่ไม่คิดที่จะนำมาใช้หากเกิดขึ้นกับตัวเรา ภัยอันตรายย่อมมาจากสิ่งที่มองข้ามหากเราเป็นคนที่สังเกตุและรักที่จะเรียนรู้จากธรรมชาติจงศึกษาหาข้อมูลจาก ข่าว จากกรมอุตุ พื้นที่เสี่ยงภัย ความพร้อมของเราที่จะรับจากเหตุที่เกิด ทุกคนย่อมจะมีความกลัว เมื่อมีภัยมาถึงตัว จิตใจเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้เราเข้มแข็ง และแก้สถานนะการณ์ที่กำลังเกิดได้ น้ำที่ไหลจากที่สูงมักมีเสียงดังและกึงก้อง มันมาโดยที่เราไม่ทันระวัง หากเราเกิดไปเจอจะแก้อย่างไร จะต้องมีสติและหามองหาทิศทางของเสียงและหาจุดที่ปลอดภัยเป็นอันดับแรก ฝนตกลงมามากหากเราไปอยู่ในที่ราบย่อมต้องระวังกระแสไฟฟ้า ระดับน้ำย่อมจะเพิ่มความแรงอย่างต่อเนื่อง เราต้องดับไฟฟ้าเป็นอันดับแรกหากน้ำเพิ่มระดับที่เรามองว่าเป็นอันตรายต่อเรา บ้านที่เราอาคัยมีความแข็งแรงหรือไม่ หากไม่เราคิดว่าไม่ปลอดภัยรีบย้ายโดยด่วน กระแสน้ำในที่ราบไม่รุนแรงเหมือนที่ภูเขาความรุนแรงมากจากกำลังกระแสน้ำ หากเราไปเที่ยวน้ำตกลองฟังเสียงของน้ำตกดูจะเกิดขึ้นใกล้เคียงเสียงน้ำป่าสีของน้ำจะสีแดง หากเราไปเที่ยวนำตกพบว่าน้ำที่ใสสะอาดเปลี่ยนสีเป็นสีดินแดงจงรีบออกจากที่น้ำตกโดยด่วน นี่คือสิ่งเตือนให้เห็นว่าอันตรายจากน้ำกำลังมานี่สิ่งที่เราเก็บไว้ เป็นข้อมูล ประเทศจีนกำลังจะเจอภัยน้ำท่วม ตลอดเวลาแต่ใครจะบอกประชาชนให้รับมือกับภัยที่จะเกิด เราดูข่าวจากทุกมุมโลกเราจะ แก้ไขอะไรได้ในเมื่อเห็นคนตายมากมาย ทีละ200-600คนในเหตุภัยน้ำท่วม เราได้แต่นั่งมองสงสารวันนี้เราต้องรับมือจากสิ่งที่มาถึงตัวเราแล้วแต่จะถึงเวลาหรือยังกาลเวลาย่อมจะบอกว่าเราสมควรจะเอาตัวรอดอย่างไรต่างหาก ภัยน้ำท่วมก็มาจากถดูฝนที่ตกลงมานี่คือภัยตามถดู ภัยแผ่นดินไหวเราจะหนีอย่างไร แต่หากจะเจอแผ่นดินไหวจะไปอยู่ไหนถึงจะปลอดภัย ติดตามตอนต่อไป

โดย : เกรียง
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 17 : 38 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook