บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> แอบรัก..เธอ

เรื่อง : แอบรัก..เธอ

เคยแอบรักใคร......แล้วทำให้มีความสุขบ้างหรือป่าวในความเงียบๆของหัวใจคุณมีใครที่ชอบ แล้วบอกไม่ได้บ้างไหมแล้วจะทำให้เรายิ้มแบบไหนกัน หากเราเจอใครสักคนจะทำอย่างไรดีแล้วเราจะแอบรักนี้ของเรา.....ไว้ตลอดไป ในวันหนึ่งหัวใจของทุกคนย่อมมีแอบรักใครบ้างละจะเผยตัวว่าชอบก็อาย....เราไม่หล่อพ่อไม่รวยแถมจนอีกแล้วสาวๆแอบชอบหนุ่มหล่อบ้างละเราจะทำอย่างไรไม่สวยเหมือนคนอื่นๆเขานึกแบบน้อยใจตัาเองคำว่าแอบรักเป็นสิ่งที่เราทุกคนชอบที่สุดก็ว่าได้ ไม่มีใครรู้ นอกจากตัวเราเอง แล้วหัวใจของเราบอกให้แอบรัก....เพียงแค่นี้หรอ สักวันคงจะบอกความในใจที่มีให้สักคนรับรู้บ้าง....เพื่อนของเราดีไหม...มีทั้งดีและไม่ดีแล้วเราจะทำอย่างไรมันทรมานจิตใจเหมือนกัน...หากเห็นคนที่เราแอบรักมีใครมาคุยด้วยใจเราจะ...เป็นแบบไฟในเตาที่ร้อนๆ....สาวที่แอบรักหนุ่มอยู่ก็คงต้องหาอะไรเย็นๆมาลดความร้อนใจบ้าง......ที่สำคัญหากได้เห็นคุยกันแบบเป็นกันเอง หรือเที่ยวด้วยกันทำใจได้ลำบาก.....อย่าคิดมากเพราะเราแอบรักนี่......บ้างใครใจมันสับสนเหมือนกันนะ....หรือจะเขียนกลอนบอกรักดีนะ ความรักเริ่มตรงไหนหาคำตอบกันได้จากนิยามแอบรักนี่หละ .....ความกล้าต้องมี.....รอยยิ้มใสแล้วความกลัวจะหายไปเหลือเพียงเอ่ย.....คำในใจออกมา.....ให้ได้นะ แล้วมาแอบรัก.....กันในตอนที่ว่าแอบเผลอใจ.......ให้เธอ

โดย : เคนจิ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 57 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook