บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ขุมทรัพย์แห่งเมืองชะลาวัน

เรื่อง : ขุมทรัพย์แห่งเมืองชะลาวัน

ในสมัยรัชกาลพระเจ้าเสือ มีขุมทรัพย์ที่มีทองคำและเงินอยู่ในถ้ำมากมายคนในโบราณมักจะไม่มีใคบอก.มันคือความลับที่คนภายนอกไม่อาจจะล่วงรู้ได้นานมาแล้วมีคนจำนวนหนึ่งตามหาขุมทรัพย์นี้แต่มิมีผู้ใดเอาไปได้แล้ววันหนึ่งในคืนที่เงียบสงัดมีเสียงทหารขนของบรรทุกซึ่งเป็นทองคำที่มีลวดลายแบบข้อมือและพระทองคำเดินทางมาพร้อมวัวที่ขนทองจำนวน50เกวียนขึ้นไปเก็บไว้ใถ้ำแล้วที่สำคัญพระเจ้าเสือทรงปลอมตัวเป็นคนสามัญพร้อมทั้งเหล่าทหาร40นายที่ทำเหมือนพ่อค้าทั่วไปในสมัยนั้นพระเจ้าเสือทรงเอาไปไหนเรื่องที่คนหลายคนไม่เคยรู้ สิ่งของมากมายไปอยู่ที่ใดหาคำตอบได้ในตอนตามหาความจริงที่เหลืออยู่

โดย : ยายจ่าง
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 25 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook