บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> แอบรัก....เธอตอน รักเธอ

เรื่อง : แอบรัก....เธอตอน รักเธอ

รัก....เธอ เป็นนิยามที่หาคำมาพูดดีที่สุด การที่เราเริ่มมีรักต้องใส่ความรู้สึกและอะไรๆหลายอย่างลงไปในความรัก สิ่งที่ได้จึงมีความสุขเราลองถามใจเราว่าเราชอบอะไรแล้วมีความสุข มากที่สุดความรักคือสิ่งที่ดีความรักคือสิ่งที่ทำร้ายใจคนที่รักมามากมาย แล้วทำไมเรายังจะรักอีก เพราะว่าเราค้นหาความรักที่แท้จริง สิ่งหนึ่งที่เรียกว่ารักกับสิ่งที่ชอบคู่กับความรักคือ รักร้างในคืนแสนเหงา สิ่งหนึ่งต้องตามมาน้ำตาแห่งหัวใจ มันแสนกลำกลืนสุดทนจึงมีบทกลอนเขียนไว้มากมาย บทกวี และความรู้สึกจากบทเพลงที่แต่ง ไม่มีอะไรมันเป็นเพียงจุดหนึ่ง....ที่ใจเราเริ่มรู้จากคำว่า รักเธอ สิ่งที่สำคัญ ย่อมอยู่ที่ตัวของเราเองจะเลือกรักคนที่เขารักเราแล้ว....ก้าวเดินไปโดยกัน คำว่าเพื่อนเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ถนนแห่งความรักน้อยคนที่จะเดินไปด้วยกัน......จนถึงจุดหมายแม้ถนนที่เดินจะลำบากก็ตามที วันหนึ่งความรักจะมาถามเราทุกคนว่า เจ้าพร้อมหรือยังที่จะตามหารัก เจ้ารักและให้อภัยหรือไม่ เจ้าจะทำร้ายความรักที่จะสร้างหรือไม่ เจ้าจะยินดีต่อการเจ็บปวดที่สุดหรือไม่ คำถามนี้จะออกมาจากใจคนที่ไม่รู้จักความรัก การที่ตอบคำถาม....เราทุกคนจะพบว่าเราตอบแล้วและเลือกแล้ว ความรักที่ได้จากคนรักคือสิ่งที่ดีและสวยงามเราจงรักษาไว้ เวลาย่อมจะผ่านไปไม่อาจกลับมาได้เราจึง......ปล่อยให้เวลารักษาใจ ที่เจ็บเมื่อรักจากลา

โดย : เคนจิ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 16 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 17 : 0 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook