บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> แห่งใดใจมั่นคง แห่งนั้นฝันเป็นจริง

เรื่อง : แห่งใดใจมั่นคง แห่งนั้นฝันเป็นจริง

ในความรู้สึกที่มา ๆ ไป ๆ นานหลายวันแล้วที่ไม่ได้กลับมาบ้านหลังนี้ บ้านที่มีความอบอุ่น การเดินทางเพื่อก้าวไปหาประสบการณ์ ออกสู่โลกกว้างเก็บเบวสิ่งใหม่ ๆ เดินบนเส้นทางที่ตนเองกำหนดทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่สังคม หากวันนี้เรายังมีความมั่นใจก็จงก้าวไปด้วยใจที่เด็ดเดี่ยวและมั่นคง ถึงแม้ว่าบางครั้งทางของเราไม่ตรงกับคนหลายคนแต่เมื่อเลือกทำเราก็ทำให้สำเร็จ ถึงแม้แต่ละก้าวจะไม่ยาวไกลเท่าของใครเขาแต่ขอให้ก้าวไปด้วยใจที่มั่นคง เปลี่ยมล้นด้วยพลังแห่งความศรัทธาของตัวเราเอง

..........................................รักและศรัทธาทุกพลังแห่งความมั่นใจ

โดย : ลี้เถ้าฮวยไต้เฮียบ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 17 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 10 : 29 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook