บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> เส้นทางที่แตกต่าง

เรื่อง : เส้นทางที่แตกต่าง...

ทุกคนทุกชีวิตมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน และทุกคนย่อมมีจุดหมายปลายทางที่แตกต่างกันด้วย....แล้วปลายทางในชีวิตคุณล่ะ สิ้นสุดที่ใดหรือ...
ทุ่งหญ้า หรือ ถนน
ต้นไม้ หรือ คอนกรีต
สีสัน หรือ แสงสี

สายลม หรือ สับสน
น้ำใจ หรือ น้ำมัน
พอเพียง หรือ ฟุ่มเฟือย
ธรรมชาติ หรือ ปรุงแต่ง
เราจะเดินไปในเส้นทางใด.......มันก็ขึ้นอยู่กับเราเองน่ะ ครับบบบ เลือกดีแล้วหรือว่าจะมุ่งไปที่ใด............

โดย : วิฑูรย์ พลัดถิ่น
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 22 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 15 : 34 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook