บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>>สับสน 

เรื่อง : สับสน

ทุกวันนี้ฉันอยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของใจฉันเอง ฉันเพียรบอกตัวเองเสมอว่า นั่นไม่ไช่สิ่งที่ฉันแคร์ ชีวิตฉันมีอะไรที่มันมากมายกว่านั้นเยอะ ฉันทำตัวเข็มแข็ง เมินเฉย ไม่ใสใจ ทำเหมือนเขาไร้ตัวตนสำหรับฉัน แต่ก็นั่นแหล่ะนะ ฉันรู้ดีว่า เมื่อคีนฉันร้องให้
ความจริงเรื่องมันผ่านมาตั้งอาทิตย์หนึ่งแล้วล่ะ แต่คงเพิ่งมายอมรับความจริงเมื่อคืนว่ามันเจ็บ มันทรมาน ข้างในมันรู้สึกได้ถึงความว่างเปล่า ฉันรู้สึกว่าฉันอยู่คนเดียว ความจริงฉันก็อยู่คนเดียวมาตลอดนั่นแหละ
นานมาแล้วค่ะ ที่ใครๆเขามองฉันแล้วก็มองผ่านฉันไป ความจริงฉันไม่ควรจะใส่ใจมันมากนัก แต่ฉันกลับเจ็บปวด เหมือนมันค่อยๆบีบใจของฉันให้เล็กลงทุกที...ทุกที...ในที่สุดฉันคงกลายเป็นคนไร้ค่าในสายตาคนอื่น รวมถึงสายตาของตัวฉันเองด้วย
บอกตรงๆฉันเพิ่งเข้าใจว่าคนเราต้องมีเพื่อน มันจำเป็นจริงๆนะ ในโลกนี้จำเป็นต้องมีใครสักคนมองเห็นเรา แต่บางทีฉันก็รู้สึกนะว่าบางทีคนๆนั้นแหละทำให้ฉันรู้สุกไร้ค่ากว่าที่เคย
เพราะฉันคาดหวังในตัวเขาไง ฉันถึงผิดหวังมาก การอยู่กับคนจะทำให้เราคาดหวังในตัวคน หวังมาก ก็เจ็บมาก เป็นธรรมดา ทั้งๆที่รู้ฉันก็ยังรู้สึกว่ามันเจ็บ....เจ็บจนเกินกว่าใจของแนจะรับไหว
บางทีฉันว่า ฉันก็เห็นแกตัวนะ ฉันชอบมองความทุกข์ของฉันมันยิ่งใหญ่กว่าอะไรๆบนโลกนี้ ความจริงฉันก็แค่คนคนหนึ่งบนโลกที่มันกว้างใหญ่ใบนี้จะสำคัญอะไรนักหนาเชียว

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 25 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 15 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook