บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> อยากร้องให้

เรื่อง : อยากร้องให้

วันนี้อยากร้องให้จังเลย อยากพูดกับใครสักคน แต่กลับไม่มีใครสักคนให้คุยด้วย รู้ไหมว่าดีแค่ไหนที่เราหาคนคนนั้นไม่เจอ รู้ไหมว่าเราไม่ควรให้ใครมาแบกรับเอาความทุกข์ของเราไว้ โดยเฉพาะคนที่เรารัก และรักเรา ถ้าเราจะต้องร้องให้ ร้องคนเดียวซะให้พอ อย่าร้องกับใครเลย เพราะเขาจะเอาแต่พร่ำถามเราว่า เป็นอะไร ร้องทำไม ให้เขาช่วยอะไรไหม ไม่มีใครรู้หรอกว่าบางครั้ง เราก็แค่อยากร้องให้ให้ความกดดันที่อยู่ภายใต้จิตใจ ที่อยู่ลึกลงไปในหัวใจเรา ให้มันบรรเทาเบาบางไป เท่านั้นเอง

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 27 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 23 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook