บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> ความทรงจำ

เรื่อง : ความทรงจำ

ในเสี้ยวหนึ่งของชีวิต ที่ฉันต้องเดินต่อไปในหนทางที่อ้างว้างและเหน็บหนาว และและเธอผู้ที่หลับใหลในดินแดนอันไกลแสนไกล เธอยังคงงดงามและแจ่มชัดในความทรงจำของฉัน เด็กผู้ชายที่มีใบหน้าเปื้อนยิ้มตลอดเวลาที่มองมาที่ฉัน เธอรู้มั้ยดวงตาของเธอมันส่งอะไรหลายๆอย่าง ให้ฉันได้รับรู้แต่ในขณะเดียวกันมันทำให้ฉัน หลงรักเธออย่างไม่รู้ตัว แต่น่าเสียดายนะฉันยังไม่มีโอกาสที่จะได้บอกรักเธอเลย เวลาก็พรากสิ่งที่ค่าที่สุดในชีวิตไป ฉันยังจำแววตาของเธอที่ทอดมองมาที่ฉันได้เลย มันน่าเสียดายนะกับการที่เราเจอกันในช่วงเวลาที่สั้นไป เคยมีคนบอกกับฉันว่า สิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของคนเราก็คือเวลา ฉันอยากจะขอเวลาซักนาทีก่อนที่จะเสียเธอไปเพื่อที่จะให้เธอได้ยินว่า ฉันรักเธอ...ฉันรักเธอ...ฉันรักเธอ

โดย : สุธารินี
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 31 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 39 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook