บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> สารจากต้นข้าว

เรื่อง : สารจากต้นข้าว

ความจริงความงามของโลกไม่ใช่อยู่ที่เราจะมองให้น่าอยู่แค่ไหนหรือใส่ใจให้มันหน้าอยู่แค่ไหน แต่ความงามของโลกนี้อยู่ที่ทุก ๆ สิ่ง
ที่สวยงาม ต้นไม้ คน และ น้ำใจ สิ่งที่มองไม่เห็นคือหัวใจ และซากสันดาน ที่ทุกคนมีแตกต่างกัน แต่ซากสันดานเหล่านั้นกลับส่งผลกระทบกับผู้คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เชกเช่น ฝนตกทุกฤดู แต่กลับมีหน้าร้อน หน้าหนาว และหน้าฝน ... นิสัยใจคอที่ดีและไม่ดี ก็มีอยู่คละกันและปนกัน เชกเช่นกัน ดอกสวะ จะว่าเป็นสิ่งปฏิกูลแต่แปลกนะมันกลับออกดอกสวยงามหน้ามอง ไม่เห็นเหมือนจิตใจคนที่แรกดีแต่ท้ายเน่า เหล่านี้ก็เช่นกัน เห็นไหม ว่าเราจะมองให้โลกนี้น่าอยู่ได้หรือไม่ ไม่ใช่อย่างเดียว ไม่ใช่เรามองว่าโลกนี้ดีจัง แต่ทุกวันเราทุกข์แสนทุกข์ ไม่เคยเจอะเจอเรื่องดี ๆ เลย อันนี้ก็ผิด ..........

โดย : ต้นข้าว
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 1 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 15 : 25 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook