บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> ถึง...ลูกคนดีของแม่

เรื่อง : ถึง...ลูกคนดีของแม่

ในชีวิตของแม่ นับตั้งแต่แม่ได้ให้กำเนิดลูกมาจวบถึงบัดนี้ ลูกเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของพ่อและแม่ พ่อและแม่ตั้งใจและมุ่งมั่นในการอบรมเลี้ยงดูลูกเป็นสำคัญ ความรักของแม่ที่มีต่อลูกนั้นแม่มิได้หวังสิ่งอื่นใดเป็นการตอบแทน สิ่งตอบแทนแก่พ่อแม่นั้นเนื่องเพราะการกระทำของพ่อและแม่เอง ที่พยายามเลี้ยงลูกให้มีความสุข แม่จึงมีความภูมิใจอยู่ลึก ๆ ที่ลูกของแม่เป็นคนดี คือ มีความรู้ดี และความประพฤติดี มีความสามารถพึ่งตนเองและช่วยเหลือสังคมได้ อันจะเป็นความงามและความดีของลูกเอง

โดย : หนึ่ง
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 1 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 15 : 37 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook