บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> เพราะเราจะเป็นผู้ใหญ่

เรื่อง : เพราะเราจะเป็นผู้ใหญ่

เขาบอกกันว่า คนเราจะคบกันด้วยม่านหมอกชนิดหนึ่ง เราจะแค่มองภายนอกของเขาเท่านั้น เขาน่ารักเหลือเกินในสายตาของเรา เท่านั้นก็เพียงพอแล้วที่จะให้เรารักเขา แต่มันเป็นความรักฉาบฉวยมากนะ รู้ไหม วันหนึ่งไอ้กิริยาที่เราว่าน่ารักนี่แหละจะทำให้เราเกลียดเขาจับใจ
ตลกไหม อย่าคิดว่านั่นเป็นเรื่องไม่จริง เพราะมันได้เกิดขึ้นแล้วกับฉัน ฉันเสียใจนะ เจ็บปางตายเลยแหละ อืมม อย่าจินตนาการว่ามันเจ็บขนาดนั้น ฉันมักจะจินตนาการว่าความเจ็บปวดของตัวเองมันยิ่งใหญ่เสมอแหล่ะ แต่ว่าฉันก็

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 2 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 22 : 22 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook