บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> เรื่องเทพเจ้าสั่งมา

เรื่อง : เรื่องเทพเจ้าสั่งมา

สมัยก่อนมีการนับถือเทพเจ้า เช้าก็ไหว้ เย็นก็ไหว้ มีอยู่วันหนึ่ง เทพเจ้าได้บอกว่า ถ้าเจ้าทำตามที่ข้าบอก เจ้าจะได้สิ่งที่เจ้าชอบ คือระหว่างที่เจ้าเดินทาง ให้เจ้าเก็บก้อนหินไว้ในกระเป๋า แล้วเทพเจ้าก็หายไป คนเชื่อเทพเจ้าก็เก็บ คนไม่เชื่อก็เก็บบ้าง โยนทิ้งบ้าง พอตกเย็นก็นำหินขึ้นมาดู ปรากฎว่าเป็นเพชร คนที่เก็บก็ดีใจ คนที่ไม่ได้เก็บก็เสียใจ

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ควรเก็บสะสมไว้ แม้ว่าในวันนี้มันอาจไม่มีประโยชน์ แต่สักวันมั้นอาจจะมีประโยชน์

โดย : น้องเจษ
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 3 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 12 : 27 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook