บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5
<

>> ฝากถึงนาดา

เรื่อง : ฝากถึงนาดา

ไม่ว่าปัญหามันจะร้ายแรงแค่ไหนไม่ว่ามันจะยิ่งใหญ่ซักเพียงใดแต่การที่เราอยู่ในปัญหาเราจะหาทางออกไม่เจอการร้องไห้ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าอาย "น้ำตาไม่ได้ไร้ค่าเสมอไป" การร้องไห้เป็นความกล้าที่จะแสดงออกว่าเราอ่อนแอแต่มันจะไม่ใช่ตลอดไปสักวันเราจะเข้มแข็งต้นกล้าสักวันก็จะเป็นไม้ใหญ่ ถ้าอยู่คนเดียวแล้วไม่สบายใจก็อยู่กับใครที่เรารู้สึกดี ขอให้เข้มแข็งกว่านี้ "โลกนี้ไม่ได้มีแต่ตอนกลางคืน"

โดย : จิ้งจอกม่วง
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 3 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 16 : 2 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook