บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> สายลม

เรื่อง : สายลม

เพราะว่าเธอจากไป..ใจจึงเศร้า...มันเงียบเหงาทุกนาทีที่คิดถึง
ภาพของเธอยังอยู่ในห้วงคำนึง...ยังตราตรึงติดในหัวใจฉัน..
เหมือนสายลมพัดมาพาสดชื่น...แตดูดกลืนความสดใสไปจากฉัน
จากนี้ไปไร้เงาเธอโดยฉับพลัน...รักของฉันเงียบหายคล้ายสายลม
....ความรักก็เหมือนสายลม ยามพัดมาก็ทำให้ชีวิตคนเราสดชื่น กระชุ่มกระชวย หายเหนื่อย แต่ยามจากไปก็ทำให้ชีวิตคนเราแห้งเหี่ยว หดหู่ เหนื่อยล้า อบอ้าว แต่จะมาหรือจะไปไม่มีใครกำหนดได้ เพราะไม่เคยมีใครจับต้องหรือสัมผัสได้ แต่รู้สึกได้เมื่อจะมาและจากไป บางครั้งแค่วูบเดียวก็สร้างความรู้สึกให้เราได้มากมาย บางคนไม่เคยเจอสายลมก็ตั้งตาคอยให้มาถึงเพื่อที่จะรับรู้ความรู้สึกนั้น แต่สำหรับคนที่เจอแล้วถ้าเป็นสายลมฤดูหนาวก็ภาวนาให้เจออีก ส่วนคนที่เจอกับลมหวนหรือลมฤดูร้อนที่พัดมาก็ไม่อยากเจออีก เพราะมักมีของฝากติดมาด้วยเสมอ แต่ไม่ว่าเป็นสายลมแบบไหน จะลมหนาว ลมหวน หรือลมฤดูร้อน คนที่รู้สึกและสัมผัสมันคือเราเอง

โดย : ลมหนาว
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 5 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 17 : 19 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook