บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> คนตกปลา

เรื่อง : คนตกปลา

คนตกปลา
คนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพ เสมือนคนตกปลาอย่างคนที่ " หนึ่ง "ใช้เครื่องมือคือเบ็ดตกปลา เพื่อนำปลาที่ตกได้มาเลี้ยงครอบครัวและคนข้างหลัง วันแล้ววันเล่าตราบ เท่าที่มีกำลังอยู่ แต่ถ้าวันไดวันหนึ่งเส้นเอ็นตกปลาเส้นนี้เกิดขาดก็ไม่สามารถตกปลามาเลี้ยงดูครอบครัวและคนข้างหลังได้แล้วเขาจะอยู่กันอย่างไร(เส้นเอ็นตกปลาเปรียบเสมือนเส้นชีวิตของหัวหน้าครอบครัว)
แต่คนที่ สอง มีความคิดที่นำเส้นเอ็นมาถักทอเส้นใยเป็นตาข่ายเพื่อดักปลาถ้าเกิดตาข่ายขาดไป หนึ่งช่อง ตาข่ายที่เหลือเป็นร้อย เป็นพันเป็นหมื่นช่องที่เหลือยังสามารถจับปลาได้อีก(เปรียบเสมือนธุระกิจเครือข่ายที่ถ้าเกิดสักวันหนึ่งที่เราทำงานไม่ไหวรายได้จากคนภายหลังเราในเครือข่ายก็ยังสามารถเลี้ยงดูครอบครัวเราได้)คิดว่าทุกคนคิดอยากมีงานสำรองไว้ ไว้ในอนาคต เปรียบเสมือนรถยนต์ต้องมียางอะหลั่ยโดย : จอมยุทธ ชอลิ้วเฮียง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 6 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 12 : 13 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook