บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> นี่หรือรัก "สะพาน"

เรื่อง : นี่หรือรัก "สะพาน"

หลายคนบอกว่า"คนเราเกิดมาพร้อมกับความรักขึ้นอยู่กับว่าใครจะได้พบกับความรักแบบไหน" การที่คนเราได้พบกับความรักมันเป็นเรื่องที่วิเศษสุด ๆสำหรับผู้หญิงคนหนึ่งแต่เป็นความรักที่มันไม่มีทางสมหวังเลยสักครั้งเดียวไม่ว่าจะเป็นรักแบบเด็ก ๆ รักในวัยเรียน หรือแม้แต่ วัยทำงาน แต่การที่ไม่ประสบคงวามสำเร็จในรักมันไม่ได้หมายความว่าชีวิตรล้มเหลวแต่มันก็เสมือนเป็นสะพานที่ปูชีวิตให้เดินต่อไปเพราะสะพานนันวันจะยาวหรือสั้นมันขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะให้สะพานยาวและโรยด้วยกลีบกุหลาบหรือสะพานที่พุพังเดินแล้วขาตกลงน้ำแต่โดยสัญชาติญาณของคนเมื่อตกแล้วก็ต้องรีบลุกขึ้นให้ได้...............ง

โดย : พักใจ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 7 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 15 : 37 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook