บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เพราะเราจะเป็นผู้ใหญ่

เรื่อง : เพราะเราจะเป็นผู้ใหญ่

ในที่สุดก็มีคนมาบอกว่า เขาไม่เข้าใจเรา ไม่เข้าใจสิ่งที่เราทำลงไป และถ้ายังทำต่อไป เขาจะเป็นฝ่ายไปซะเอง เสียใจนะ แต่ก็บอกเขาไปว่า ไปเสียตั้งแต่ตอนนี้เถอะ ไปซะตั้งแต่ตอนที่เรายังไม่เกลียดกัน อย่าให้ต้องเหมือนที่แล้วๆมาอีกเลย ที่กลัวว่าการพูดความจริงกันมันจะทำให้อีกฝ่ายเสียใจ จนวันที่เราต้องเกลียดกันชั่วชีวิต
ไม่มีใครยอมรับเราได้จริงหรอก อย่าหลอกตัวเองอีกเลย ตื่นขึ้นมารับความจริงได้แล้ว อย่าเพ้อเจ้อคบกันแล้วแสดงตัวตนเต็มที่เลย มีแต่ทฤษฎีในนิยายเท่านั้นแหล่ะ
คนเรายังไงก็คบกันด้วยหน้ากากวันยังค่ำ อันนี้หมายถึงตัวเองหรอกนะ เผื่อคนอื่นอาจจะเจอคนที่จะแสดงความเป็นตัวเองได้เต็มที่ หวังว่าเขาจะมีความสุข โดยไม่หลอกตัวเอง

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 7 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 19 : 58 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook