บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> รักตัวเองเยอะๆนะ เพื่อนรัก

เรื่อง : รักตัวเองเยอะๆนะ เพื่อนรัก

วันนี้เพื่อนฉันร้องไห้กับปัญหาเดิมๆอีกแล้ว ความจริงชมพูเลิดร้องไห้ไปนานแล้วล่ะ นานจนฉันเองยังคิดว่าชมพูคงแข็งแรงดีแล้วล่ะ ใครจะรู้มันไม่ใช่อย่างที่คิดเลยสักนิด วันที่แฟนเก่าชมพูกลับมา ฉันไม่เห็นว่าเขาจะพูดอะไรสักคำ ไม่มีกระทั่งคำขอโทษ แค่มายืนเฉยๆ เท่านั้นเอง วันต่อมาชมพูก็กลับไปคบกับเขา ฉันไม่เข้าใจเลยสักนิด แล้วน้ำตาที่เสียไปวันนั้นล่ะ ชมพูไม่ได้ตอบคำถามของฉัน แต่พอสามวันต่อมา ชมพูกับเขาก็ทะเลาะกัน ด้วยปัญหาเดิม
ฉันไม่เข้าใจความรักแบบนี้เลย ทำไมเราต้องทนอยู่ด้วยกันด้วยล่ะ ทำไมเราไม่เลิกกันไปซะก่อนที่เราจะเกลียดกัน ทำไมเราต้องอดทนกับสิ่งที่บั่นทอนความสดใสในใจเราด้วย ทำไมเราไม่เลือกความสุขในอนาคต ตอนนี้อาจจะเจ็บหน่อย แต่มันก็คุ้มไม่ใช่หรือ
ชมพูถามฉันว่าเธอคิดผิดรึเปล่าที่กลับไปคบกัน ไม่รู้สิ ฉันตอบไม่ถูกเหมือนกัน ถ้าฉันตอบฉันจะตอบด้วยความรู้สึกที่ไม่มีความรักให้ผู้ชายคนนั้น คือ เลิกกัน แล้วให้เวลามันรักษาให้หัวใจของเราแข็งแรงขึ้น วันหนึ่งเราอาจจะเป็นคนที่เข้าใจกันมากที่สุด เพียงแต่เป็นในฐานะเพื่อนเท่านั้นเอง
แต่ชมพูจะทำได้เหรอ ในเมื่อมีเขาอยู่เต็มทุกพื้นที่ในหัวใจขนาดนั้น
ฉันว่า เรื่องนี้ถามใครไม่ได้หรอก เพราะเขากับเราใช้หัวใจคนละดวง เราจะมีความสุขหรือมีน้ำตา ต้องถามใจเรา แล้วให้ใจเราตอบ ถ้าหัวใจบอกให้ทนก็ทนเถอะ อย่างมากถ้าเจ็บอีกครั้ง ก็มาร้องไห้ซะให้พอ
และอย่าลืมเผื่อแผ่ความรักนั้นมาถึงตัวเองบ้างนะ เขาว่ากันว่า ถ้ารักตัวเองไม่เป็น ก็รักใครไม่เป็นหรอก อย่าหลอกตัวเองอีกเลย บางทีมันอาจจะเป็นแค่ความหลงก็ได้

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 12 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 18 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook