บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เพราะเราจะเป็นผู้ใหญ่

เรื่อง : เพราะเราจะเป็นผู้ใหญ่

เคยโดนรุ่นพี่เกลียดไหม ฉันเป็นเด็กที่ไมทำกิจกรรม ไม่มีปากไม่มีเสียง เขาใช้อะไร ให้ทำอะไร ก็ทำ อยู่มาวันหนึ่ง รุ่นพี่ก็เกลียด ฉันอยากรู้เพียงว่า เพราะอะไร นึกเท่าไหรก็นึกไม่ออก จะถามใครก็ไม่กล้า
ไอ้ความไม่กล้านี่มันอยู่ติดตัวฉันมาแต่ไหนแต่ไร แต่บางที่ฉันก็คิดว่า มันไม่มีประโยชน์อะไร จะให้มาต่อสู้กับอคติในใจคน มันยากเกินไป
ความจริงฉันเองก็เป็นรุ่นพี่ ฉันพยายามคิดว่า ต้องไห้น้องทำอะไรฉันถึงจะเกลียด แต่ก็คิดไม่ออก
คงเป็นเพราะกลัวจะคิดออกมากกว่า กลัวจะเจ็บจนทนไม่ไหว
สับสนชะมัด หวังว่าพรุ่งนี้ท้องฟ้าจะสดใส ขอให้พรุ่งนี้ไม่เจอใครๆ คนที่จะทำให้เราเจ็บ

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 13 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 21 : 3 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook