บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> อีกแล้ว

เรื่อง : อีกแล้ว

เมื่อวานนี้ ฉันโกรธอีกแล้ว เวลาโกรธ ฉันจะรู้สึกไม่มีความสุขเลยสักนิด มันร้อนมันรุ่มอยู่ในหัวอก เหมือนมีกองไฟใหญ่กองอยู่ในจิตใจ ฉันพยายามเหลือเกินที่จะเอาชนะ ไอ้เจ้าความโกรธนี่ เพราะรู้ว่ามันไม่ดีต่อชีวิตฉันเลย แต่ฉันก็พลาดอยู่เรื่อยๆ ทำให้ฉันเกิดความรู้สึกว่า การเรียนรู้ที่ยากที่สุด คือ การเรียนรู้จิตใจของตัวเราเอง และยากมากที่จะฝึกปรับจิตใจให้ไปสู่สภาวะที่เราต้องการ เพราะเราจะเคยชินกับสภาพเดิมๆ ที่เราเป็นอยู่ แต่ฉันก็ยังไม่ท้อที่จะพยายามปรับปรุงนิสัยแย่ๆของฉันให้ดีขึ้น คงจะมีสักวัน ที่ฉันทำได้.... ตอนนี้นะ ฉันก็พยายามฝึกสติ ประมาณว่า พุทธ โธ หายใจเข้าออก เอาสติอยู่กับลมหายใจ ให้เคยชิน เวลาที่โกรธ จะได้ยับยั้งชั่งใจตนเองได้ เป็นกำลังใจให้ฉันด้วยนะคะ...

โดย : วงเดือน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 13 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 21 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook