บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ชีวิตของเราชั่งมีเวลาไม่มากนัก

เรื่อง : ชีวิตของเราชั่งมีเวลาไม่มากนัก

ชีวิตของคนเรามีเวลาใช้ชีวิตไม่มากนัก บางคนก็เกิดมาจน บางคนก็เกิดมารวย แต่ที่จริงแล้วจะรวยหรือจนก็มีความสุขได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่ารู้จักคำว่าพอ แม้ว่าชีวิตของเขาทั้งสองจะเหมือนเป็นเส้นขนานก็ตามแต่คนเราก็ต้องหาประสบการณ์ชีวีตให้มาก เพื่อเรียนรู้ในสิ่งต่าง ๆด้วยชีวิตและประสบการณ์จริง บางคนมีหน้าตาสวย หล่อ ชอบหลงใหลในหน้าตาของตนเอง โดยที่ไม่รู้ว่าหน้าตาเป็นเพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นเมื่อแก่ตัวไปหน้าตาที่สวยงามย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ย่อมไม่เห็นความงามภายใน แต่บางคนมีหน้าตาขี้ริ้วขี้เหล่แต่มีความดีภายในนี่แหละคือความงามอย่างแท้จริง แต่สุดท้ายแล้วเมื่อตายแล้วจะรวย จน สวย หล่อ ก็ตามก็ตาม ก็จะกลายเป็นฝุ่นผงเหมือนกันก็จะเหลือเพียงแต่ความดีเท่านั้นที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ดังนั้นเมื่อยังมีชีวิตอยู่ก็ต้องทำความดีไว้ให้มาก ๆ เพราะความดีจะยังคงอยู่ชั่วนิรันดร์แม้จะสิ้นลมหายใจไปแล้วก็ตาม

โดย : ใยบัว
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 16 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 11 : 48 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook