บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> สัจธรรมชีวิต

เรื่อง : สัจธรรมชีวิต

คนเราทุกคนต่างก็เลือกเกิดไม่ได้ แต่เมื่อเราเกิดมาแล้วเราควรจะทำชีวิตของเราให้ดีขึ้น เหมือนกับเราที่เกิดมาเป็น หญิงก็ไม่ใช่ชายก็ไม่เชิงแต่มันก็เป็นไปแล้วจะให้ทำยังไง บางครั้งก็คิดที่จะฆ่าตัวตายน้อยใจที่เกิดมาเป็นเช่นนี้ แต่ก็คิดถึงความรักของแม่ แม่อุตสาห์เลี้ยงดูเรามาโตได้ขนาดนี้ เราก้ไม่ควรทำให้ท่านเสียใจ แต่ถึงยังไงก็ตามเมื่อเกิดมาแล้วฉันจะทำชีวิตของฉันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อแม่ของฉัน ฉันจะเนคนดีของแม่ และคนดีของสังคม

โดย : สีม่วง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 16 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 12 : 32 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook