บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เต๋า เต๊ก เก็ง แบ่งเป็น 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ

เรื่อง : เต๋า เต๊ก เก็ง แบ่งเป็น 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ

1.ความรู้ หรือ ความรอบรู้ ผู้มีความรู้กว้างขวางเรียกได้ว่า ผู้รู้แจ้งโลก อาจเรียกได้ว่า รู้เขา
2.เต๋า หรือ การรู้แจ้งในตน อาจเรียกได้ว่า รู้เรา

ในคัมภีร์นี้จะเน้นความรู้เรื่องรัฐศาสตร์ เพราะในยุคที่เล่าจื๊อมีชีวิตอยู่นั้น (ยุคชุนชิว ล้มตายกันดุจใบไม้ร่วง) สิ่งที่ควรจะต้องเปลี่ยนมากที่สุดคือ การปกครองโดย : เบ๊ท่านพุทธทาส
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 19 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 16 : 16 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook