บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ด่าฉันเสียยังดีกว่า

เรื่อง : ด่าฉันเสียยังดีกว่า

พี่คิด ทำใมต้องพูดดีกับปลาด้วย ทำใมไม่ด่าไม่ไล่ปลาล่ะ สอนปลาทำใมให้ปลาเรียนให้จบทำใม ด่าปลาซิ ปลาอยากเกลียดพี่ค่ะ ปลาอยากลืมพี่ให้เร็ว พี่ปลาจะทำอย่างไงดีละ ปลาไม่ยอมลืมพี่เสียที ทรมาณจังเลยค่ะ อยากเจอพี่มากค่ะ พี่ปลาจะทำยังไงดีคะ ช่วยดว้ยค่ะ ปลารักพี่มากค่ะ ปลาอยากลืมพี่ พี่พูดดีกับปลาทำใม ห่วงใยปลาทำใม มันเจ็บนะปลาเจ็บปลาปวด ปลาทรมาณ ปลารักพี่ค่ะ ปลาอยู่ไม่มีความสุขเลยค่ะ ปลาอยากหนีจากที่นี่ไป ปลารู้ว่าปลากับพี่เป็นไปไม่ได้แน่นอน ปลาอยากหนีไปให้ไกลๆ พี่อย่าเกลียดปลานะคะ ปลารักพี่ค่ะ

โดย : ปลาให้พี่คิด
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 20 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 18 : 42 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook