บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> คนดีในชีวิต

เรื่อง : คนดีในชีวิต

คนที่เข้ามาในชีวิตของเรา เราไม่ทราบได้ว่าเขาจะเป็นคนดีมากแค่ไหนเขาอาจจะดีกับเรา แต่ไม่ดีกับคนอื่น บางคนก็พอใจที่เป็นแบบนี้ แต่เราก็ไม่ทราบอีกเหมือนกันว่าเขาจะดีกับเราได้อีกนานแค่ไหน
เราไม่อาจรู้ได้ว่าเขาเป็นคนไม่ดี เพราะในชีวิตเราก็เจอคนไม่ดีมามากและคนที่ดีทุกอย่างก็คงไม่เหมาะกับเราสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหาคนที่เลวกว่าไม่เจอจริงๆ ก็คิดเสียว่าคนที่คบอยู่มันดีที่สุดก็แล้วกัน

โดย : พิชานัน
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 2 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 13 : 38 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook