บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  ความในใจจากผู้หญิงคนหนึ่ง

เรื่อง : ความในใจจากผู้หญิงคนหนึ่ง

ฉันเป็นแค่ผู้หญิงคนนึง ที่บางครั้งก็เหมือนมีความสุขมากมายบนโลกใบนี้ บางครั้งก็เศร้าแสนเศร้าเหมือนไม่มีใคร อะไรนะทำให้เป็นไปได้มากมายขนาดนั้น คนเราบางครั้งเป็นเพราะตัวเองนะ ทุกข์หรือสุขเกิดจากใจเราทั้งนั้น ใจเราคิดว่าสุขมันก็สุข ใจเราคิดว่าทุกข์มันก็ทุกข์น่ะค่ะ อยากให้ทุกวันมีแต่วันที่ดีของเรา ใครๆ ก็ต้องการแบบนี้ เพียงเราต้องก้าวไปอย่างเข้มแข็ง แม้บางครั้งจะอ่อนล้าไปบ้างก็ตามที

โดย : เพชรเมษา
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 4 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 45 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook