บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  เรื่องเด็กๆ

เรื่อง : เรื่องเด็กๆ

วันนี้ฉันดูยุ่งเหมือนทุกๆวันนั่นแหละ นักสังคมสงเคราะห์ติดภารกิจนอกสำนักงานเสมอ ปัญหาสังคมไม่มีทางน้อยลงเลย ที่นั่งอยู่ตรงหน้าฉันคือหญิงสาวแววตาค่อนข้างเศร้ามีทารกน้อยเพศหญิงอยู่ในอ้อมแขน เธอไม่สามารถเลี้ยงดูลูกคนนี้ได้ด้วยเหตุผลส่วนตัว ขอฝากไว้ก่อนพร้อมหลักฐานการเกิด เสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น แหม่มเด็กสาวในสำนักงานอดไม่ได้ ช่างน่าเอ็นดูและน่าสงสารกลัวจะถูกนำไปทิ้งที่อื่น เลยรับเด็กไว้ก่อนทั้งที่ไม่มีสิทธิตัดสินใจ และไม่ถูกที่รับเด็กไว้ เราต้องส่งต่อไปยังสถานสงเคราะห์ฯ แต่โชคดีเหลือเกินนักสังคมสงเคราะห์ประสานผู้เขียนคำร้องขอรับบุตรบุญธรรมได้ครอบครัวหนึ่ง ครอบครัวที่ดี พวกเราดีใจแทนเด็กน้อยจริงๆอย่างน้อยคงดีกว่าการถูกทิ้งให้ว้าเหว่ ไร้อ้อมแขนอบอุ่นในสถานสงเคราะห์ฯ

เช้านี้ฉันเศร้าใจ แม่คนหนึ่งทิ้งลูกได้ ต้องหันหลังซับน้ำตาที่เต็มรื้นจวนจะรินไหลลงแก้ม สลัดทิ้งอารมณ์หมองแล้วทำงานต่อไป ที่นี่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด....... ปัญหามีมาทุกวัน.......ทุกวัน........ไม่หมดค่ะ

คุณเป็นคนหนึ่งที่โชคดี มีเหลือแบ่งปันนะคะ

โดย : แอบหวาน
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 5 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 12 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook