บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  เจ็บปวดเพราะใครทำ..ถ้าไม่ใช่เพราะใจเราเอง

เรื่อง : เจ็บปวดเพราะใครทำ..ถ้าไม่ใช่เพราะใจเราเอง

ฉันรู้สึกผิดหวัง เศร้า และเจ็บปวดมากมายเหลือเกิน ร้องไห้เสียใจกับสิ่งไร้สาระได้บ่อยครั้ง อ่อนแอ ไม่อยากเป็นแบบนี้นะ เพื่อนที่เคยรักกัน ก็กลายมาเป็นศัตรู อยากเก็บความรู้สึกที่ดีต่อกันไว้แม้จะไม่ได้เป็นเพื่อนกันแล้ว แต่เธอคงไม่รู้สึกแบบนั้น ไม่เป็นไร ชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป แค่อาจเหงาและรู้สึกอ้างว้างไปบ้าง ไม่นานก็คงจะหาย เวลาเป็นเครื่องรักษาแผลใจได้ดีที่สุด วันนึงฉันคงจะลืมได้ว่าเราเคยรักกันมากแค่ไหน นะอดีตเพื่อนรัก

โดย : เพชรเมษา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 6 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 7 : 3 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook