บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  ความรักไม่ได้มีไว้ครอบครอง

เรื่อง : ความรักไม่ได้มีไว้ครอบครอง

เคยคิดบ้างไหมว่าบางครั้งว่าบางครั้งความรัก มีไว้ให้เราได้สำผัสได้เรียนรู้ ได้รู้จักกับ คำที่เรียกว่า "รัก"แต่ไม่ได้มีไว้ให้เราครอบครอง ด้วยเหตุนี้นี่เองที่ทำให้คนเรามักจะเจ็บปวดเพราะความรัก
เพราะเมื่อเรารักใครแล้วเราก็อยากที่จะเป็นเจ้าของอยากจะครอบครองเค้าคนนั้นไว้ แล้วถ้าวันนึงคนๆนั้นเดินจากเราไปเราก็จะพบกับความเจ็บปวด เจ็บจนยากจะบรรยายได้ แต่ถ้าเรารู้จักที่จะรักไม่ใช่คิดแต่จะครอบครอง เราก็คงจะไม่ต้องเจ็บปวด แต่จะมีสักกี่คนที่จะทำได้จะมีสักกี่คนที่ รักเป็นรักแล้วไม่เจ็บปวด ความรักช่างมีอิทธิพลกับเรามากมายเหลือเกิน ซนจริงๆเลยน่ะเจ้าความรัก

โดย : ไม่ขอเป็นคนสุดท้าย
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 9 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 14 : 55 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook