บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  ความรักต่างวัย

เรื่อง : ความรักต่างวัย

ความรักเราไม่ได้กำหนดช่วงอายุว่าเราจะรักใครซักคนใครบอกว่าถ้าเราเลือกหรือคบกับคนที่มีอายุมากกว่าแล้วเขาจะเอาอกเอาใจเราเหมือนกับคบกับคนรุ่นราวคราวเดียวกันกลับตรงกันข้ามเขาเป็นผู้ใหญ่กว่าเราเวลาจะไปไหนมาไหนก็วางตัวลำบากแถมยังเป็นคนขี้งอนมากด้วยดังนั้นไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยมันขึ้นอยู่กับนิสัยส่วนตัวของเขามากกว่าว่าจะดีหรือไม่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับช่วงอายุเลยซักนิดแต่ความรับผิดชอบหรือหน้าที่การงานคงาต้องเป็นไปตามระเบียบในวัยนั้นก็แล้วกันพูดแล้วดิฉันก็อดที่จะถอนหายใจไม่ได้เพราะดิฉันเคยคบกับคนรุ่นพี่มากกว่าดิฉันเป็นรอบเขามีความมั่นคงและทุกอย่างแต่เขาขาดอีกอย่างหนึ่งที่ไม่มีเลยก็คือเวลาไม่มีเวลาแม้กระทั่งโทรหาเราได้คุยกันเดือนละครั้งเท่านั้นนี่ฉันเป็นฝ่ายที่โทรหาเขาก่อนทุกครั้งและทุกครั้งที่นัดเจอกันเขาทำเป็นลืมเป็นอย่างนี้อยู่ทุกครั้งเลยมันทำให้ฉันรู้สึกทรมานอย่างบอกไม่ถูกฉันต้องร้องไห้วันละไม่รู้กี่ครั้งเขาเป็นคนที่ไม่หล่อเลยและก็ไม่มีเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้ามเลยซักนิดแต่ไม่รู้ว่าฉันเริ่มหลงรักเขาเมื่อไหร่รู้แต่ว่าฉันรู้สึกทุกข์ทุกครั้งที่เขาไม่โทรหาแต่ตอนนี้ฉันกำลังจะตัดใจจากเขาไม่รู้ว่าฉันจะทำได้หรือเปล่าฉันพยายามหาใครมาแทนที่เขาแต่มันก็เหมือนกับเป็นการทรมานฉันมากขึ้นก็เลยตัดฉันใจไม่คบกับเขาต่อ
(ต่อครั้งหน้านะค๊ะ)

โดย : ใบปลิว
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 10 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 11 : 46 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook