บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  โคก ที่ถูกลืม(ตอนที่2)

เรื่อง : โคก ที่ถูกลืม(ตอนที่2)

ตอนที่2
วันนี้ ฉันได้ปีนขึ้นไปเล่นบนโคกครั้ง แต่ดูมันแปลก ๆ ชอบกล ปกติฉันจะเห็นเจ้ากิ่งก่า แสนสวยของฉันชูคอคอนหลอกหลอนฉันอยู่เป็นประจำเวลาขึ้นมาเก็บใบแมงรัก ให้ยายทำแกงเรียง แต่วันนี้มันหายไปไหนกันนะ ไม่เป็นไรฉันค่อย ๆ ย่องผ่านกอกระชาย เพื่อจะปีนไปเก็บลูกมะดันที่ฉันชอบพร้อมกะปิแสนอร่อย แค่ยกขาผ่านต้นผักชีใบเขียวจัดแค่ก้าวเดียว สายตาของฉันก็ได้ประสบพบกับสีอะไรนะวาว ๆ และดำมะเมื่อม เฮอ เฮอ อะไรเอ่ย ก็เจ้าเห่า ตัวเขื่องที่ยายตะโกนบอกเป็นประจำว่าเห็นวันไว ๆ แถว ๆ โคนโคกนะซิ ทำไงดีหว่า.......
(พบกันตอนหน้าจ้า...)

โดย : คนสวน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 18 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 13 : 0 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook