บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  การกลับมาของจันทร์

เรื่อง : การกลับมาของจันทร์

...การกลับมาของจันทร์...
อดีตที่เคยดื่มด่ำในยามแหงนจ้องมองดูจันทร์.......มันเกาะแน่นในใจ
เคยร้องเพลง เขียนอักษรบนกระดานใจ......ไม่เคยลืมเลือน
แต่แล้วจันทร์ก็จากไปไกลจนนานแสนนาน.........เหลือไว้ที่ความประทับใจ
มาคืนนี้จันทร์กลับมา แต่ความรู้สึกที่จันทร์มีต่อฉัน......เหมือนเวลาที่เลยผ่านแล้วกลายเป็นความว่างเปล่า
ฉันทำได้แค่เพียงดื่มเงาจันทร์ จินตนาการถึงอดีต.........เพราะรู้ว่าจันทร์ในใจของฉันยังมีตัวตนอยู่ในโลกนี้....ฉันก็มีความสุขยิ่งแล้ว...นะจันจ๋า....

โดย : โกเนะ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 1 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 10 : 55 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook