บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  รักเรา...เขาทำลาย

เรื่อง : รักเรา...เขาทำลาย...

องค์หญิงตำหนักหงส์ขาว(1)

"เราคงต้องหยุดร้องไห้แบบนี้เสียที...ใช่...สิ่งที่เราสูญเสียไปคือน้ำตาของตัวเราเอง ไม่ควรให้มันเป็นแบบนี้...เรา...ต้องทำอะไรสักอย่าง...ดีกว่านั่งทรมานตัวเอง...ไปวันวัน..."

รอยน้ำตาหยุดและเลือนหายไปพร้อมๆกับความคิดวูบหนึ่งที่เกิดขึ้นมาในสมองของนางผู้สูญเสียทุกอย่าง ความรัก ความเข้มแข็ง ความเชื่อมั่น ความศรัทธาในความรัก แม้แต่...รอยยิ้มที่แสนงดงามที่นางเคยมี...แต่บัดนี้นางพยุงตัวให้ลุกขึ้น...หยัดยืนได้อย่างเข้มแข็งที่สุดเท่าที่รู้สึกได้ หลังจากที่ไม่ได้รู้สึกถึงความเป็นตัวของนางเองแบบนี้มานานนับเดือน...หลังจากที่สูญเสียเขา...ชายเดียวที่ผู้เป็นรักและศรัทธา...
รอยยิ้มบางๆเกิดขึ้นมาบนใบหน้า ถ้าไม่มีใครรู้ก็แทบดูไม่ออกว่าเมื่อชั่วอึดใจที่แล้วหญิงผู้นี้มีรอยน้ำตาเจือจางอยู่บนใบหน้า...

เท่าที่เห็นคงคิดเอาได้ว่า บัดนี้...ความเข็มแข็ง ความเชื่อมั่น ตลอดจนความศรัทธาในบางสิ่งบางอย่างได้กลับคืนสู่จิตวิญญาณนางแล้ว สิ่งที่สูญเสียไป จะไม่มีวันกลับมาทำร้ายนางได้อีก...ไม่มีวัน!...
นั่นทำให้นางดูมีชีวิต ทำให้นางดูงดงาม สมกับรูปกายและอิสริยยศแห่ง...องค์หญิงวิหคขาว...

แล้วเราจะได้พบกันอีกครั้ง...องค์ชายตำหนักมังกร...

องค์ชายตำหนักมังกร (2)โดย : องค์ชายจันทรา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 3 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 22 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook