บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  กว่าจะถึงวันแต่งงาน

เรื่อง : กว่าจะถึงวันแต่งงาน

หากวันนี้ที่เธอบอกว่ารักฉัน และสัญญาว่าจะทำทุกอย่างเพื่อเราจะได้อยู่ด้วยกัน เธอบอกว่าอดทนลำบากหน่อยนะ แต่ฉันก็ยังไม่รู้ว่าเธอจะทำเพื่อฉันได้มากน้อยเพียงไหน หากแม้ว่าเธอเหนื่อยล้าท้อใจ หากวันหนึ่งที่เธอหมดความอดทนไม่รับรู้ ไม่สู้เพื่อฉันเพื่อความรักของเรา วันนั้นฉันคงจะมองหน้าผู้มีพระคุณทั้งสองไม่ได้ ท่านคงจะอับอายไม่อาจอยู่สู้หน้าใครได้ ฉันก็เช่นกัน แม้วันนี้ที่ฉันแอบมานอนอิงแอบแนบกายเธอก่อนเราจะแต่งงานกัน เท่านี้ฉันก็รู้สึกว่าเป็นลูกอักตัญญู เป็นลูกที่ไม่รักดี ทำให้พ่อ แม่ต้องอับอาย
เธออาจว่าฉันสับสนวุ่นวายใจ คิดมาก แต่ทำอย่างไรเมื่อฉันรอวันเวลาอย่างไร้จุดหมาย ไม่รู้ว่าจะมีงานแต่งกับเขาจริงหรือเปล่า

ท้อในจังคนดี .........


โดย : ธนิสา(เจ้าหัวใจดวงน้อย)
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 12 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 20 : 23 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook