บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>>  ไดอารี่และความรัก

เรื่อง : ไดอารี่และความรัก

ถึงแม้ว่าวันนี้บันทึกชีวิตและความรักจะไม่ได้มีเธอแต่เธอรู้ไหมว่าในใจของเราก็ยังมีแต่เธอเสมอ เมื่อวันเข้าพรรษาที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปเยี่ยมเธอ ยังจำแววตาคู่นั้นของเธอได้ดี ประทับใจกับรอยยิ้มของเธอเสมอ อยากวิ่งเข้าไปกอดและบอกว่ารักอีกครั้ง แต่ก็ต้อองหักห้ามใจตัวเองเอาไว้เพราะเธออยู่กับครอบครัวและลูกสาวแสนน่ารักที่เพิ่งคลอดได้ 3 เดือน ดีแล้ว ถูกที่สุดแล้วที่เธอเลือกโอ๋ หากตอนนั้นที่เราบอกเลิกเธอและกลับไปง้อเธอแล้วถามว่าเธอเลือกใคร ระหว่างเรากับโอ๋ แล้วเธอไม่ได้ตอบว่าเลือกไม่ถูกแล้ว และบอกว่าถึงจะมีแฟนสักพันคนแต่เราก็คือที่หนึ่งเสมอ นั่นก็คือเธอเลือกเรา เธอคงไม่มีเขาอยู่ข้างๆ และให้ลูกสาวที่น่ารักอย่างทุกวันนี้แน่ อยากเจอหน้าอีก อยากพูดคุยด้วย อยากมองหน้านานๆ อยากฟังคำหวานจากเธอแต่..................นั่นมันเป็นอดีตที่นานมาแล้ว แต่ก็ขอบคุณนะที่เคยทำให้ผู้หญิงคนนี้รู้จักความรัก ขอบคุณกับสิ่งที่เธอให้ นั่นก็คือความรักที่เคยมีให้เราเช่นกัน อยากให้เธอดูแลเขาให้ดี รักลูกให้มากๆ ถ้ามีโอกาสได้เจอเธออีกก็อยากคุยด้วยสักคำ แต่ก็ไม่อยากคิดอะไรเกินเลยหรอกนะ เพราะรู้ว่ามันคงเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ไดอารี่เล่มเก่าของเราที่มีแต่เธอเสมอ อ่านแล้วอ่านอีกก็มียังยิ้มได้เสมอ ไม่เป็นไรเต็มใจจะอ่านเรื่องเก่าๆ ของเรา เฮ้อ...............คิดถึงจัง

โดย : คนของความเหงา
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 19 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 14 : 2 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook