บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> คำตอบ...แห่งการสารภาพ

เรื่อง : คำตอบ...แห่งการสารภาพ

คำตอบ...แห่งการสารภาพ
ถามเธอจากความรู้สึกลึก ๆ ในใจว่าทำไมไม่ลืมฉัน เธอนิ่งแล้วตอบว่าไม่รู้ ไม่มีคำอธิบาย ฉันไม่เข้าใจ ฉันจึงพยายามที่จะค้นหาเหตุผลบนความคิดของเธอให้ได้ พยายาม...พยายาม...พยายาม แต่ก็ไม่สำเร็จ ฉันสับสน...สับสน...สับสน แล้วก็คิด...คิด...คิด....แล้วจึงหยุดเพื่อ คิด เพื่อที่จะถามใจของฉันเองบ้างว่า ทำไมไม่ลืมเธอ ในใจฉัน พิจารณา...พิจารณา...พิจารณา คำถามนี้ จึงรู้ได้ว่าคำตอบของเธอและคำตอบของฉันคือคำตอบของเรา คือคำตอบเดียวกันที่ว่า ความรักไม่มีคำอธิบาย ไม่มีขอบเขต ไม่มีเส้นแบ่งของจารีต ไม่มีกาลเวลาเป็นฉากกำแพงปิดกั้นไว้ได้ แต่ความรักคือห้วงแห่งจิต วิญญาณ และความรู้สึกที่อบอุ่นเสมอ เมื่อได้คิดถึงกันและพบเจอกัน ฉันจึงรู้ว่า ความรักที่ฉันใฝ่หาในชีวิตกับรักนี้ สุขยิ่งนัก อุ่นยิ่งนัก ประทับใจยิ่งนัก มีพลังมหาศาล มีจินตนาการที่โลดแล่นฝ่าคลื่นกระทบแห่งกระแสมนุษย์ผู้คิดจะกำหนดจักรวาล ฉันปิดตา ปิดใจสนิท เพราะ......
ที่สำคัญที่สุดในชีวิต มีเธอคือสายใยที่ถักทอความฝันของฉันให้เจิดจ้าไปตลอดนิรันดร์กาล นะ........จันทร์ในดวงใจ.......

โดย : โกเนะ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 23 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 20 : 26 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook