บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> คนไม่เคยไร้รัก

เรื่อง : คนไม่เคยไร้รัก


ใครจะกล้าบอกไหมว่า ชีวิตนี้ไม่เคยมีความรัก รักมันแปลว่าอะไร มันไม่มีคำแปล มันมีแต่คำนิยามที่คนเรากำหนดมันขึ้นมาทั้งนั้น หัวใจมีไว้รัก แต่บางคนมีไว้เจ็บ เจ็บที่ทำตัวเราเองกับเจ็บที่เราโดนกระทำ แต่เราก็เป็นคนเลือกเองทั้งนั้น ถ้าเหนื่อยกับรักก็จงหยุดพัก อย่าฝืนดันทุรังเพราะทุกครั้งที่มันกลับมามันสะท้อนถึงตัวเราเอง รักมากเจ็บมากนั่นคือรัก แต่ฉันเชื่อว่าทุกคนที่อ่านไม่เคยไร้รัก
บางครั้งการอยู่คนเดียวมันทำให้เรามองเห็นอะไรหลายๆอย่าง ตอนรักมันมองไม่เห็นพอหมดรักทุกอย่างจะกลายเป็นความจริง เชื่อมั่นในตัวเอง กล้าที่จะเผชิญกับมัน วันนั้นเราจะกลายเป็นคนที่เข้มแข็งที่สุด อยากคุยแลกเปลี่ยนหรือระบาย เซ็งๆๆ ก็ add มาคุยได้นะ เราเชื่อว่ามีบางคนก็คงจะเหงาเหมือนเรา poopay_032@hotmail.com

โดย : เป้ปูกอบกู้ยุทธจักร
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 12 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 16 : 30 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook