บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ท่านผู้อ่านรู้ไหมว่า ถ้าคนที่ขาดอะไรบางอย่างไปมันจะเป็นอย่างไร

เรื่อง : ท่านผู้อ่านรู้ไหมว่า ถ้าคนที่ขาดอะไรบางอย่างไปมันจะเป็นอย่างไร

การที่เราเคยคบเพื่อนคนหนึ่งซึ่งคนนั้นเป็นคนที่เรารักเเละสนิทมากๆเเต่พอมาวันหนึ่งเพื่อนคนนั้นก็ไม่พอใจเรา ทั้งๆที่เราไม่ได้ทำอะไรผิด
เมื่อโกรธกันก็ต้องอยู่คนเดียว มันเหงาเเละหดหู่ใจ ถึงเราจะทำเป็นเข้มเเข็งเเละไม่สนใจ เเต่พอเวลาผ่านไปสักพัก เราก็จะบ่นกับตัวเองเเละน้ำตาเเห่งความขาดเพื่อนรักก็จะไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวเลย
เพราะฉะนั้นอย่านิ่งเฉย ควรที่จะคุยกับเพื่อนให้เข้าใจกันนะ

รักคนอ่านครับ

โดย : พิรญาณ์ ( หลิว )
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 13 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook