บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความรัก มันมีตัวตนไหม

เรื่อง : ความรัก มันมีตัวตนไหม

ในห้วข้อเรื่องท่านผู้อ่านคงงงๆอยู่
ความรักมันมีตัวตนหรือเปล่าขึ้นอยู่กับคนที่ให้ความรักเรา ซึ่งถ้าเขาไม่สนใจ ไม่เคยห่วงเรา เเต่ปากบอกว่ารัก ความรักเเบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีตัวตน หรือเป็นความรักที่ไม่มีค่านั่นเอง
เเต่ถ้าเป็นความรักที่เขาให้เราทุกอย่าง ที่บอกว่าให้ทุกอย่างนั่นไม่ใช่สิ่งของ เเต่เป็นความสุข ความห่วงใย คอยเป็นกำลังเเละคิดถึงเราอยู่ทุกเวลา สิ่งนี้คือความที่มีตัวตนมีคุณค่ามากๆเลยค่ะ

*ถ้าชอบผลงานการเขียนของ พิรญาณ์ ( หลิว ) ขอให้ส่งเรื่องที่คุณอยากรู้มาที่ lau@thaimail.com พร้อมฝากอีเมล์ของท่านผู้อ่านไว้ด้วยเเล้วเราจะส่งเนื้อเรื่องไปให้ท่าน หรือจะเข้ามาอ่านในนี้ก็ได้นะค่ะ*

โดย : พิรญาณ์ ( หลิว )
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 13 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 30 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook