บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> คนที่น่าสงสาร

เรื่อง : คนที่น่าสงสาร

วันนี้ฉันเพิ่งตระหนักได้ถึงความจริงอย่างหนึ่ง ฉันเคยคิดนะว่า ถ้าถูกเกลียดจะทรมานสักแค่ไหน ถ้าถูกเกลียดเราจะต้องร้องไห้รึเปล่า บางคนอาจจะตอบได้เลยว่า ฉันไม่แคร์ หยุดความคิดนั้นไว้ก่อน มองความจริงที่เกิดขึ้นกับใจเรา มองอย่างไร้อคติ เจ็บใช่มั๊ย เราทุกคนอยากเป็นที่รัก อยากเป็นที่ชื่นชมของคนอื่น ถ้าถูกเกลียดเราจะพยายามหาสาเหตุว่าทำไม เพราะอะไร ถ้าเป็นไปได้จะทำยังไงดีให้คนทั้งโลกรักเรา แน่นอนเป็นไปไม่ได้
ฉันไม่มีข้อแนะนำอะไรสำหรับคนถูกเกลียด และคนที่กำลังจะเกลียดใครบางคนอยู่ แค่อยากให้รู้ว่า เราทุกคนต่างก็ทรมาน และเจ็บปวด ลองคิดดูเถอะ ถ้าต้องเจอคนที่เราเกลียดทกวันจะเป็นยังไง คงทุกข์ไปไม่น้อยกว่ากันหรอก ไม่ว่าเราจะเป็นผู้กระทำหรือถูกกระทำ

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 14 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 15 : 9 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook