บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ในที่สุด....โลกก็หมุน

เรื่อง : ในที่สุด....โลกก็หมุน

ในที่สุดก็มีเวลาว่างซะที ความจริงจะว่าไปก็ไม่ได้วุ่นวายอะไรขนาดนั้น เพียงแค่ตอนนี้ทุกอย่างดูเหมาะสมเข้ารูปเข้ารอยมากขึ้น แสดงว่าฉันกำลังก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวแล้วล่ะ ทุกๆคนก็ด้วยนะ เรากำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน
ฉันบังเอิญไปอ่านหนังสือเล่มหนึ่งมา มีประโยคที่ฉันคิดว่าใช่อารมณ์ตอนนี้เลย นั่นคือ คำว่า "ในทีสุด โลกก็หมุน" ไม่รู้ว่าเราทุกคนจะเข้าใจคำๆนี้เหมือนกันรึเปล่า ถ้าเป็นฉัน.....
มันเหมือนกับว่าเรากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก และเจ็บปวดมานานแสนนาน เหมือนกับว่าโลกได้หยุดหมุนไปแล้ว และคงเอาไว้แต่เวลาที่มันเจ็บปวด สับสน ทรมาน แต่พอเริ่มมีประกายของความหวังทอแสงขึ้นตรงหน้า นั่นล่ะโลกกำลังจะหมุนอีกครั้ง
ฉันรู้ คุณรู้ เราทุกคนรู้ว่า จริงๆแล้ว โลกหมุนอยู่ทุกวัน ให้มันหมุนเถอะ อย่าให้มันหยุดหมุนอยู่กลางใจตัวเราเองเลย

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 16 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 40 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook