บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เก่งแล้วทำไม

เรื่อง : เก่งแล้วทำไม?

ผมชื่อว่าม่อนผมเรียนอยู่ ม.4 ผมมักจะโดนว่าๆไอ้เตี้ย ทั้งๆที่คนว่าเตี้ยกว่าผมอีก(หึ) วันหนึ่งมันลื่นน้ำหัวไปโดนเสา(หึ สมน้ำหน้า)มันเตี้ยกว่าเดิมอีก แต่ผมไม่สนใจเรียนต่อจนได้อันดับ1 มันก็อิจฉาผมกะจะลุกออกจากเตียงแต่ตกเตียงขาหักผมก็เลยไปเยี่ยม(เยาะเย้ยส่วนใหญ่)...2ปีต่อมาไวอย่างกับโกหกผมได้สอบผ่าน ม.6อย่างสบาย ส่วนไอ้คนที่ว่าผม มันตกบันได แขนหักขาหัก นอนโรง'บาลอีก4ปี ต่อมาเมื่อมันออกจากโรง'บาลก็ตะลึง ที่เคยด่าผมว่าไอ้ม่อนเตี้ย ก็ต้องเรียกว่าท่านม่อนไปเลยเพราะฐานะผมรวยกว่ามันเป็นเท่าตัวเลย...สม


โดย : หวางซีฟา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 28 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 22 : 35 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook