บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> จอมยุทธ์จากแดนใต้

เรื่อง : จอมยุทธ์จากแดนใต้

ณ พรรคหยกจันทราอยู่แดนใต้ของประเทศ มีจอมยุทธ์นามว่าหวางซีฟางซึ่งมีสหายนามว่าหยินฟู หวางซีฟางมีกระบี่เขี้ยวกิเลนส่วนหยินฟูมีเกล็ดมังกรเทพพิทักษ์แต่ว่าหยินฟูกลับเป็นพวกพรรคมารอธรรมจึงเป็นศัตรูกัน
คืนเดือนเพ็ญหยินฟูได้มาลอบฆ่าแต่ว่าเซียนค้างคาวจากแดนเหนือมาช่วยไว้ หยินฟูสู้ไม่ไหวจึงปลอมตัวเป็นประชาชนธรรมดาไปพักที่โรงเตี๊ยมห้องอักษรเต็งจนพลังปราญ วัตร กระบวนท่าสมบูรณ์หยินฟูแค้นมากจึงเรียกกองทัพมาตีพรรคหยกจันทราแต่เซียนค้างคาวรู้ทันไปบอกหวางซีฟาง แต่หวางซีฟางคิดได้ว่าตนจะสู้คนเดียวเพราะตนเป็นถึงจอมยุทธ์แดนใต้
วันสงครามมาถึงหวางซีฟางใช้ยันตํหยกจันทราทลายกองทัพนับแสนเหลือแค่27 ทหารหนีเตลิด ในที่สุดหวางซีฟางก็ชนะหยินฟู


โดย : หวางซีฟาง
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 28 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 23 : 13 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook