บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เพื่อนสนิท

เรื่อง : เพื่อนสนิท

น้ำตาหยดนี้มีแต่ความเหนื่อยล้า
หัวใจที่ปกปิดว่ารักเธอตลอดมา
มันรินหลั่งน้ำตาออกมาให้เห็น
คำว่า ‘เพื่อน’ที่ฉันได้จากเธอ
แค่คำนี้ ’เพื่อนสนิท’ ก็ดีใจ
แต่ฉันจะทำไง สิ่งที่คิด
กับสิ่งที่เธอให้ฉันเป็น
-มันสวนทางกัน-
จะมี…บ้างไหมสักวัน
…จะเปลี่ยนไปมากกว่าเพื่อนกัน
…….มิตรภาพระหว่างเพื่อนหยั่งยืนกว่าคำว่า แฟนหลายร้อยเท่านัก การที่ได้คำว่าเพื่อนจากเขามันก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย ได้คำว่าแฟนแต่เสียคำว่าเพื่อนไปเราต้องการแบบนี้หรือ ………โดย : สายหมอกแห่งรัก
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 30 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 9 : 32 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook